Hội nghị triển khai hướng dẫn công tác thu thập thông tin về dân cư    Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nêu cao trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp   
[Đăng ngày: 26/08/2020]
Trong những ngày qua, đại dịch COVID-19 đã và đang diễn biến rất phức tạp trong nhiều tỉnh thành trong cả nước, nhiều ngày liên tiếp phát hiện các ca dương tính với virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng, nguy cơ dịch COVID-19 xâm nhập và lây lan rất nhanh.

Thực hiện chỉ đạo của Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Vạn Ninh, Đảng ủy, UBND thị trấn Vạn Giã cùng cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Sáng ngày 11/8/2020 BCH Hội Liện hiệp Phụ nữ thị trấn Vạn Giã đã ra quân tuyên truyền các hướng dẫn của Bộ Y tế với 9 biện pháp đơn giản để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đến bà con nhân dân, nhằm nâng cao ý thức, nghiêm túc đeo khẩu trang khi ra đường để chung tay cùng cả nước trong công tác phòng, chống  dịch COVID-19 trong tình hình mới. Tại buổi tuyên truyền hội đã phát 500 tờ tơi tuyên truyền và 300 khẩu trang vải, khẩu y tế miễn phí cho bà con nhân dân.   
 
  Bên cạnh đó Hội LHPN thị trấn Vạn Giã phát động, kêu gọi người dân tham gia cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại smartphone (Ứng dụng Bluezone có chức năng tự động thống kê và ghi lại việc tiếp xúc giữa những người đã cài đặt Bluezone với nhau. Lịch sử tiếp xúc trong ứng dụng Bluezone sẽ cho biết một người đã từng tiếp xúc với ai, vào lúc nào)           
Đồng thời hướng dẫn nhân dân hạn chế tập trung đông người khi không cần thiết. “Đeo khẩu trang khi ra đường, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế”. Vì sức khỏe cộng đồng chúng ta cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh./.
TH. Hồng Vân


          Đang online: 11

Số lượt truy cập: 751993