[Đăng ngày: 30/09/2023]
Sáng 2/10, tại Trường THCS Văn Lang, Trung tâm Học tập cộng đồng thị trấn Vạn Giã đã tổ chức Lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023” với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Hữu Chiến Quốc – Phó Chủ tịch UBND, Giám đốc Trung tâm HTCĐ thị trấn; Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; đại diện Hội khuyến học, các tổ chức chính trị - xã hội; bí thư, tổ trưởng, trưởng ban CTMT các TDP; Hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn cùng với hơn 60 học sinh tham dự.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hữu Chiến Quốc – Phó Chủ tịch UBND, Giám đốc Trung tâm HTCĐ cho biết, việc thực hiện chuyển đổi số trong giáo dục được xem là một trong những nhiệm vụ trọng tâm và ưu tiên hàng đầu của Quốc gia. Chính phủ và các ban, ngành đã tạo những điều kiện cần thiết cho quá trình chuyển đổi số trong giáo dục được phát triển, bảo đảm để mọi công dân đều có cơ hội được học tập thường xuyên, học tập suốt đời, từ đó xây dựng xã hội học tập. Qua tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”, nhiều hoạt động về phong trào học tập, rèn luyện được đẩy mạnh; ý thức tự học, tự rèn của người dân địa phương ngày càng được nâng cao; những tấm gương điển hình ngày càng nhiều và được nhân rộng trên địa bàn.

Ông Nguyễn Hữu Chiến Quốc – Phó CT UBND, Giám đốc Trung tâm HTCĐ
Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số” thời gian từ ngày 2/10 đến ngày 8/10/2023. Việc tổ chức Tuần lễ học tập suốt đời năm 2023 nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân, giúp nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của việc tự học trong kỷ nguyên số mang lại nhiều giá trị, cơ hội để thay đổi, để tiếp cận tri thức của nhân loại, mở ra cho mọi người cơ hội học tập thường xuyên, cơ hội học tập suốt đời mọi lúc, mọi nơi, mở rộng quan điểm sống, mở rộng không gian, thời gian, phương pháp và hình thức học tập”.

Một số hình ảnh tại buổi khai mạc
Tại Lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn ông Nguyễn Hữu Chiến Quốc phát động hưởng ứng phong trào “Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023-2030” trên địa bàn thị trấn/.
TH: Thanh Thảo