[Đăng ngày: 25/09/2023]

Thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân, chiều ngày 21/9 Hội Nông dân thị trấn tổ chức buổi ra mắt “Tổ hợp tác nuôi cá mú” năm 2023.
Đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Tuấn - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, đồng chí Lê Đình Vinh - Phó chủ tịch UBND thị trấn Vạn Giã, đồng chí Phạm Thị Việt Tuyên - Phó Chủ tịch HND huyện, cùng các đồng chí là Chi hội trưởng và các thành viên Tổ hợp tác.

Hội nghị đã thông qua quyết định thành lập và quy chế hoạt động của Tổ hợp tác nuôi cá mú. Theo đó, Tổ hợp tác nuôi cá mú gồm 06 thành viên, do ông Nguyễn Văn Ngà làm tổ trưởng - điều hành công tác hoạt động của Tổ hợp tác,  Tổ hợp tác nuôi cá mú thành lập nhằm mục đích liên kết các hộ nông dân nuôi và kinh doanh cá mú trên địa bàn thị trấn Vạn Giã. Tổ được hoạt động trên tinh thần tự nguyện, hợp tác cùng phát triển. Các thành viên tham gia vào tổ hợp tác sẽ có cơ hội tiếp cận các kiến thức về kỹ thuật, kinh tế, thị trường, hỗ trợ tập huấn, vốn vay quỹ hỗ trợ nông dân, mua giống, thức ăn và tiêu thụ sản phẩm để nâng cao thu nhập.

Được biết, mô hình nuôi cá mú hiện đang đem lại nguồn thu nhập chính cho nhiều hộ gia đình trên địa bàn thị trấn Vạn Giã. Việc Tổ hợp tác nuôi cá mú thị trấn Vạn Giã thành lập và đi vào hoạt động sẽ giúp các hộ dân có thêm kiến thức, kinh nghiệm phát triển nghề nuôi cá theo hướng hàng hóa, chuyển từ nuôi cá nhỏ lẻ, manh mún sang nuôi cá có quy hoạch, khoa học để nâng cao hiệu quả kinh tế, giúp các hộ vươn lên làm giàu trên mảnh đất quê hương./.
TH. Nguyên Hữu