[Đăng ngày: 15/11/2023]
Chiều ngày 14/11, UBND thị trấn Vạn Giã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2024. Tham dự Hội nghị có đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Phương - Phó bí thư Đảng ủy Quân sự, Chính trị viên Ban CHQS huyện Vạn Ninh; Đ/c Nguyễn Thanh Minh – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy – Chủ tịch HĐND thị trấn; các đồng chí trưởng phó các ngành đoàn thể; các đồng chí là bí thư chi bộ, Tổ trưởng kiêm Tổ đội trưởng, Trưởng ban CTMT 12 TDP và lực lượng dân quân thường trực. Đồng chí Nguyễn Hữu Trường – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn chủ trì Hội nghị.
Năm 2023, công tác quốc phòng, quân sự địa phương trên địa bàn thị trấn tiếp tục đạt được những kết quả đáng ghi nhận, các nhiệm vụ về quốc phòng, quân sự địa phương được hoàn thành theo mục tiêu đề ra. Tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ, kết quả hoàn thành tốt nhiệm vụ, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và VKTBKT. Thực hiện đúng quy trình công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, tổ chức giao quân đúng quy định, nhanh gọn và an toàn, đảm bảo 100% chỉ tiêu được giao. Chỉ đạo làm tốt công tác tập huấn, bồi dưỡng cán bộ, tích cực chuẩn bị và tổ chức huấn luyện đúng, đủ nội dung, chương trình cho các đối tượng theo kế hoạch; tham gia các hội thi, hội thao cấp trên đạt kết quả tốt. Vật chất hậu cần dự trữ, sẵn sàng chiến đấu được thực hiện đúng quy định. Bảo đảm đầy đủ, kịp thời vũ khí trang bị, phương tiện cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, diễn tập của lực lượng vũ trang.

(Một số hình ảnh phát biểu chỉ đạo và thảo luận tại Hội nghị)
Năm 2024, địa phương đề ra 09 nhiệm vụ trọng tâm, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Ttrong đó tập trung chỉ đạo duy trì chặt chẽ các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Tiếp tục nâng cao chất lượng huấn luyện; đẩy mạnh xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc. Tổ chức giao quân đủ chỉ tiêu; xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đoàn kết thống nhất, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Dịp này, Chủ tịch UBND thị trấn tặng giấy khen cho 4 tập thể, 7 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2023./.
TH: Thanh Thảo