[Đăng ngày: 10/09/2023]

Thị trấn Vạn Giã thực tập Phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác PCCC trong tình hình mới; Công văn số 3131/UBND-CA ngày 30/8/2023 của UBND huyện Vạn Ninh và Kế hoạch số 1248/KH-CAH(QLHC) ngày 31/8/2023 của Công an huyện Vạn Ninh về việc tổ chức thực tập Phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Tổ liên gia an toàn PCCC.
Tối ngày 10/9, UBND thị trấn Vạn Giã tổ chức thực tập Phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Tổ liên gia an toàn PCCC trên địa bàn đường Nguyễn Huệ tổ dân phố số 4 thị trấn Vạn Giã.
Đến dự và chỉ đạo buổi thực tập có Thượng tá Lý Hải Chiến - Phó Trưởng Công an huyện - Phó Trưởng Ban chỉ đạo PCCC và CNCH huyện Vạn Ninh; ông Nguyễn Thanh Minh – Phó Bí thư Đảng ủy; ông Nguyễn Hữu Trường – Chủ tịch UBND thị trấn Vạn Giã và các đồng chí Chỉ huy, cán bộ Đội CC & CNCH khu vực 3; Cán bộ Đội CSQLHC về TTXH; Công an các xã và hơn 60 người dân cùng tham dự.

Quang cảnh buổi lễ khai mạc

Tại buổi thực tập các ngành cấp trên cũng đã hướng dẫn tập huấn những tình huống giả định xảy ra cháy do chập cháy các thiết bị sạc tại Cửa hàng bán xe đạp điện và xe máy điện tại ngôi nhà số 125 đường Nguyễn Huệ do bà Phạm Tuý Nga làm chủ hộ.
Do đám cháy xảy ra vào buổi tối, khi bắt đầu phát hiện ra đám cháy thì lượng khói, khí độc đã bắt đầu thoát ra ngoài và lan ra hành lang toàn bộ bên trong nhà. Thời điểm này, bà Nga không có ở nhà, đã khoá cửa ngoài ngôi nhà. Khi xảy ra cháy, trong nhà có 01 người đang ở trên tầng 2, sau khi thấy mùi khét từ dưới tầng 1 thì xuống xem và phát hiện ra cháy, do tâm lý hoảng loạn nên bà Nguyên không tìm được chìa khóa để mở cửa, không thể thoát ra bên ngoài. Diện tích đám cháy tại thời điểm phát hiện khoảng 6m2. Tình hình đang rất nguy hiểm, cần tới sự giúp đỡ của lực lượng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Quang cảnh buổi thực tập
Để đảm bảo an toàn cho người và tài sản, qua buổi thực tập góp phần trang bị thêm cho người dân nhiều kiến thức, kỹ năng bổ ích trong công tác PCCC&CNCH. Đồng thời, tăng cường khả năng sẵn sàng chữa cháy và sự phối hợp nhịp nhàng có hiệu quả của các lượng tại chỗ trong công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khi có sự cố cháy nổ xảy ra.
TH. Thanh Thảo