Hội nghị triển khai hướng dẫn công tác thu thập thông tin về dân cư    Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nêu cao trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp   
[Đăng ngày: 17/04/2013]

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Khánh Hòa, UBND huyện Vạn Ninh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm huyện Vạn Ninh. Thời gian qua, Trạm Thú y Vạn Ninh phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 4 Vạn Ninh kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật đối với các chủ kinh doanh mua bán, giết mổ, vận chuyển gia súc, gia cầm và sản phẩm gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện Vạn Ninh.

Từ ngày 10/4 đến 12/4/2013, Đội Kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra các quầy, sạp thịt tại các chợ, các điểm kinh doanh, mua bán, giết mổ, vận chuyển gia súc, gia cầm và sản phẩm gia súc, gia cầm của các chủ kinh doanh.

Đồng thời Đội Kiểm tra liên ngành cũng kiểm tra các phương tiện vận chuyển gia súc, gia cầm và sản phẩm gia súc, gia cầm nhập vào huyện.

Các thủ tục kiểm tra gồm: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; giấy chứng nhận kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật, dấu kiểm dịch của cơ quan Thú y và các giấy tờ khác có liên quan.

Qua 3 ngày ra quân, Đội Kiểm tra liên ngành đã kiểm tra 03 cơ sở giết mổ gia cầm, 06 cơ sở giết mổ heo và kiểm tra 02 phương tiện vận chuyển sản phẩm gia cầm nhập vào huyện; hầu hết các chủ kinh doanh, chủ phương tiện vận chuyển đều chấp hành tốt quy định, hướng dẫn của Đội kiểm tra, cơ quan chuyên môn. Bên cạnh đó, vẫn còn một số chủ kinh doanh, chủ phương tiện vận chuyển chưa thực hiện đúng các quy định, hướng dẫn nên Đội Kiểm tra liên ngành đã xử lý 03 trường hợp vi phạm gồm: 01 lò mổ heo không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; 02 phương tiện vận chuyển sản phẩm gia cầm không có giấy chứng nhận kiểm dịch sản phẩm động vật với số lượng 300 con chim cút; 8.500 trứng vịt; 19.000 trứng cút. Đội Kiểm tra liên ngành đã xử phạt với số tiền nộp phạt là 3.800.000 đồng.

Theo Kế hoạch Đội Kiểm tra liên ngành sẽ tiếp tục kiểm tra cho đến khi UBND tỉnh công bố hết dịch./.

                                                                                   TH: Trạm Thú y Vạn Ninh


Đang online: 7

Số lượt truy cập: 1196955

onwinsekapera